Chỉ thị Low voltage (lvd) EC:2014/35/EU

logo-wonmed

HOTLINE: 0325269326

Trang chủ » Thông tin liên quan » Chỉ thị Low voltage (lvd) EC:2014/35/EU

Chỉ thị Low voltage (lvd) EC:2014/35/EU

CHỈ THỊ LOW VOLTAGE (lvd), LIÊN QUAN TỚI EC 2014/35/EU.

 

Chỉ thị điện áp thấp (Low Voltage - LVD) EC: 2014/35/EU cung cấp mức độ bảo vệ cao cho công dân châu Âu trong một số giới hạn điện áp nhất định và áp dụng cho thị trường châu Âu và nhiều nơi thế giới.

 

Về chỉ thị điện áp thấp (LVD) LVD nó bao gồm các rủi ro về sức khỏe và an toàn trong thiết bị điện, bao gồm điện áp đầu vào hoặc đầu ra.

- 50 và 1000 V cho dòng điện xoay chiều.

- 75 và 1500 V cho dòng điện trực tiếp.

- Áp dụng cho một loạt các thiết bị điện cho cả người dùng và sử dụng chuyên nghiệp.

- LVD các thiết bị yêu cầu thử nghiệm được liệt kê dưới đây.

 

Thiết bị gia dụng như:

* Cáp.

* Bộ nguồn.

* Thiết bị laser.

* Các thành phần cụ thể, ví dụ: cầu chì.

Pháp luật của EU trong lĩnh vực điện là quan trọng để đảm bảo rằng các yêu cầu về sức khỏe và an toàn cho các sản phẩm được đưa ra thị trường là giống nhau trên khắp châu Âu.

Chỉ thị an toàn sản phẩm chung (2001/95/EC) bao gồm hàng tiêu dùng có điện áp dưới 50V cho dòng điện xoay chiều hoặc cho dòng điện trực tiếp bên dưới 75 V. Nó nhằm mục đích đảm bảo rằng chỉ những sản phẩm tiêu dùng an toàn được bán tại EU.

 

Chỉ thị điện áp thấp (LVD), được thông qua vào năm 1973, là một bước quan trọng theo hướng này. 1990 và sau đó CE Marking là một điều kiện để di chuyển tự do trong thị trường Liên minh Châu Âu (EU).

 

CE là chứng nhận về sự phù hợp của sản phẩm được sản xuất với thị trường chung EU. Một sản phẩm mang CE cũng được quyền di chuyển tự do trong thị trường EU. Điều mang lại sản phẩm cho CE là các báo cáo tiếp cận mới được hỗ trợ bởi các tiêu chuẩn. Việc xử phạt đánh dấu CE đối với một sản phẩm không phù hợp có thể đạt đến việc loại bỏ sản phẩm khỏi thị trường.

 

Trong giai đoạn này, đặc biệt là khi quá trình hài hòa với Liên minh châu Âu tăng tốc. Vì lý do này, các công ty sản xuất máy móc và hàng điện tử đã biết về các thử nghiệm LVD. Các công ty không thể nào đưa sản phẩm của họ ra thị trường châu âu mà không xác nhận rằng chúng an toàn, không tuân thủ chỉ thị LVD.

 

Các sản phẩm của bạn phải được chứng nhận đủ điều kiện để di chuyển tự do trong thị trường chung của Liên minh Châu Âu. Do chứng chỉ CE Marking, các công ty sản xuất máy móc và hàng điện tử được yêu cầu thực hiện các thử nghiệm LVD.

 

Đặc biệt tại thị trường Ả Rập Saudi, doanh nghiệp không thể có Chứng chỉ SASO mà không có chứng chỉ CE của doanh nghiệp được chứng nhận bởi các thử nghiệm của SASO (Chỉ thị điện áp thấp-LVD). Các thử nghiệm (Chỉ thị điện áp thấp-LVD) được thực hiện sau khi báo cáo thử nghiệm thích hợp cung cấp chứng chỉ CE của doanh nghiệp.

 

Do các đặc tính khác nhau của nó, thử nghiệm LVD được thực hiện trên các quy tắc nối đất cho cả lắp đặt dòng điện cao áp và lắp đặt điện hạ áp, và các thử nghiệm nối đất của thiết bị xử lý dữ liệu và truyền thông.

 

Với thử nghiệm LVD và báo cáo thử nghiệm có được từ tổ chức được công nhận, việc xuất khẩu của Ả Rập Saudi và các nước Liên minh châu Âu hoặc Trung Đông khác sẽ được tạo điều kiện, đặc biệt trong trường hợp lấy Chứng chỉ SASO ở Việt Nam, các công ty xuất khẩu sẽ có chứng chỉ CE cùng với chứng chỉ SASO.

 

Trong chỉ thị điện áp thấp, không chỉ các rủi ro phát sinh từ các sự cố điện được xem xét, mà tất cả các rủi ro có thể phát sinh từ các vấn đề hóa học, cơ học và các vấn đề khác trong thiết bị điện đều được xem xét.

 

Chỉ thị LVD cũng xem xét các vấn đề sức khỏe.

 

Các vấn đề tiếng ồn, âm thanh, công thái học được đề cập.

 

Thiết bị điện có thể làm giảm hiệu suất của các thiết bị khác vì chúng tạo ra sóng điện từ trong môi trường chúng hoạt động hoặc chúng có thể bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn điện từ do các thiết bị khác tạo ra.

 

Nhiều thiết bị điện cũng được bảo vệ bởi Chỉ thị EMC. Trong trường hợp này, cả hai chỉ thị LVD và EMC đều có nghĩa vụ tuân thủ.

 

Nó không yêu cầu các cơ quan được thông báo phải đánh giá xem liệu các sản phẩm LVD được đưa vào thị trường có tuân thủ luật hiện hành của EU hay không. Một mình nhà sản xuất chịu trách nhiệm về quyết định của mình bằng cách thực hiện các thủ tục đánh giá sự phù hợp.

 

KIỂM TRA LVD

 

Kiểm tra rò rỉ hiện tại.

Các thử nghiệm liên tục trên Trái đất.

Kiểm tra bảo vệ chống lại truy cập vào các bộ phận sống.

Thử nghiệm nóng lên.

Kiểm tra điện trở.

Thử nghiệm độ ẩm.

Kiểm tra hoạt động bất thường.

Kiểm tra kết cấu.

Xét nghiệm xuất viện.

Kiểm tra độ bền kéo.

Thử nghiệm nối đất.

Thử nghiệm cách điện.

Kiểm tra áp lực bóng.

Kiểm tra dây phát sáng.

Kiểm tra chống rò rỉ bề mặt.

Kiểm tra điện áp cao.

Thử nghiệm đốt cháy.

Kiểm tra sức mạnh thể chất.

Kiểm tra bụi nước và IP.

Gửi thông tin để nhận giá và tư vấn

Liên hệ copy

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Dịch vụ cần báo giá(*)
Trường bắt buộc

Đăng ký